Kết quả tìm kiếm cho "năm mới 2022"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 17552
Tâm điểm của bóng đá thế giới sẽ đổ dồn về trận chung kết FIFA Club World Cup 2025 giữa Chelsea và Paris Saint-Germain lúc 2 giờ ngày 14/7. Trận đấu là cuộc so tài giữa hai triết lý bóng đá: một bên là PSG hùng mạnh, đầy toan tính và áp đảo về lực lượng; một bên là Chelsea trẻ trung, kỷ luật, và đầy bản lĩnh.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Chung kết nội dung đơn nữ Wimbledon 2025 là cuộc đối đầu giữa “hiện tượng” Amanda Anisimova với màn "tái sinh" của Iga Swiatek. Đây là cặp đấu vô cùng thú vị bởi trước khi giải đấu bắt đầu, người hâm mộ khó lòng hình dung hai tay vợt này sẽ chạm trán nhau ở trận đấu cuối cùng.
Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã giải cứu 1.194 người nghi là nạn nhân của nạn buôn người và bắt giữ 158 nghi phạm trong các cuộc truy quét phối hợp tại 43 quốc gia vào tháng trước.
Theo tờ Kyiv Independent, trong thông báo ngày 11/7, Bộ Kinh tế Ukraine cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cung cấp 200 triệu USD trong 5 năm tới để chuẩn bị các dự án tái thiết quy mô lớn của Ukraine.
Theo hãng tin Bloomberg, Apple dự kiến tung ra nhiều sản phẩm mới trong nửa đầu năm 2026, trong đó đáng chú ý có mẫu iPhone giá rẻ iPhone 17e, loạt iPad mới và các dòng máy Mac nâng cấp.
Theo tờ Kyiv Independent, Tổng thống Volodymyr Zelensky đang cân nhắc việc thay thế Bộ trưởng Quốc phòng đương nhiệm của ông Rustem Umerov để bổ nhiệm quan chức này vào vị trí Đại sứ tiếp theo của Ukraine tại Mỹ.
Không chỉ chiến trường khốc liệt, Nga và Ukraine còn đang rơi vào một cuộc chiến kinh tế căng thẳng không kém. Lạm phát, thâm hụt ngân sách, cắt giảm chi tiêu công và cạn kiệt nguồn lực đang kéo hai nền kinh tế đến giới hạn.
Dù đã có bằng đại học và công việc ổn định, nhưng khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, Trần Hoàng Dỏi và Nguyễn Hữu Lâm gác lại tất cả để lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Hiện, 2 anh là chiến sĩ của Đại đội Hỗn hợp 7, Tiểu đoàn 519, Trung đoàn 893 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đang miệt mài ôn luyện để tham gia kỳ thi văn bằng 2, với nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân ngũ.
Tập đoàn Samsung Electronics ngày 10/7 đã chính thức ra mắt thế hệ điện thoại màn hình gập mới, với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, đặc biệt tích hợp hàng loạt tính năng trí tuệ nhân tạo (AI).
Theo một nghiên cứu công bố ngày 9/7, các nhà chức trách Nga đã tịch thu khối tài sản trị giá khoảng 50 tỷ USD trong ba năm qua, cho thấy quy mô chuyển đổi sang mô hình kinh tế “pháo đài Nga” giữa lúc chiến sự ở Ukraine diễn ra.
Nhằm rút ngắn thời gian bảo trì và sửa chữa các thiết bị bay không người lái (drone) có nguồn gốc từ nước ngoài, Ukrspecsystems – một trong những nhà sản xuất drone hàng đầu của Ukraine – đang triển khai kế hoạch thành lập trung tâm dịch vụ kỹ thuật nội địa.